Tin tức

LÒ NUNG, LÒ NƯỚNG SỨ NHA KHOA THẾ NÀO LÀ TỐT?

Lò nung sứ, lò nướng sứ nha khoa được sử dụng để nung, nướng, ép răng sứ. Có được lò nung, lò nướng sứ tốt sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các labo nha khoa.

Cho dù là lò nung sứ, lò ép sứ hay lò nướng sứ, bạn cần cân nhắc khi chọn lò

Với nhiều lò nung có sẵn từ nhiều nhà sản xuất, việc chọn đúng loại lò có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với bất kỳ kỹ thuật viên labo nha khoa nào. Ngoài ra có nhiều loại lò, mỗi loại được chế tạo để xử lý tốt nhất các nhiệm vụ khác nhau.

Lò là những thiết bị đắt tiền và quan trọng cho các kỹ thuật viên trong labo nha khoa.

Dưới đây là bảng phân tích về các loại lò có sẵn và các nhiệm vụ mà chúng xử lý:

1// Lò nung sứ (Burnout Oven) - Được sử dụng để "đốt cháy" sáp dùng cho răng hay trang sức. Lò nung sứ là một phần không thể thiếu trong các labo nha khoa. Lò nung được đốt cháy trên một phạm vi nhiệt độ rộng, yêu cầu kiểm soát nhiệt độ ít nghiêm ngặt hơn, và lò không sử dụng chân không.

2// Lò nướng sứ Chất lượng của lò nướng sứ ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm răng sứ cuối cùng. Thiết kế lò và chương trình nướng phải đảm bảo nhiệt độ đồng đều tại mọi điểm trong lò. Lò nướng đòi hỏi kiểm soát nhiệt độ chặt chẽ, đúng lịch trình.

Lò nướng sứ thường xuyên cháy trong môi trường chân không, vì vậy việc duy trì chân không cũng rất quan trọng.

3// Lò nướng ép sứ (Pressing Furnace) - Được sử dụng để ép răng sứ, đồ gốm,... Lò ép có tất cả các yêu cầu kiểm soát tương tự như lò nướng sứ với việc bổ sung thiết kế đặc  biệt hơn để ép.

Những tính năng và đặc điểm nào là quan trọng nhất đối với lò nướng, lò nung sứ?

+ Nhiệt độ nung phải đồng đều tại mọi điểm trong lò nung, lò nướng sứ

+ Tất cả các lò nung, lò nướng sứ được sản xuất hiện nay cần có bộ vi xử lý được kiểm soát, cung cấp nhiều tính năng phù hợp với từng sản phẩm cuối cùng. 

+ Thiết kế của các thiết bị điện tử và phần nung là những gì tạo ra chất lượng sản phẩm sau khi nung có thể dự đoán được. Vì vậy chất lượng cuả phần điện tử và phần kết cấu lò phải có tính nhất quán, đồng đều.

+ Lịch trình nung có thể thay đổi dễ dàng phù hợp với từng loại sản phẩm sứ.

+ Chi phí phải chăng để giảm giá thành sản phẩm cuối cùng

+ Lò nướng sứ phải luôn đảm bảo môi trường chân không tốt trong toàn bộ quá trình nướng sứ

Với Lò nung sứ, nướng sứ SUMMIT  (sản xuất tại Mỹ), bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Chi tiết sản phẩm: Lò nướng sứ Mỹ