Thiết bị 3D, nha khoa

CÁCH SỬ DỤNG MÁY IN 3D FORMLABS 2 TRONG VIỆC CHẾ TÁC VÀNG, BẠC VÀ TRANG SỨC

Khi nói đến công nghệ in 3D cho các chuyên gia đồ trang sức và thợ kim hoàn, Formlabs là đối tác hoàn hảo trong lĩnh vực này.
Những bước cần thiết để sản xuất đồ trang sức:
Công ty Calmax Việt Nam - ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI MÁY IN 3D FORMLABS TẠI VIỆT NAM

1/ Thiết kế 3D  (sử dụng phần mềm 3D design )
Những mẫu thiết kế nhẫn hay các loại trang sức khác mà được thiết kế trên máy vi tính có thể tạo ra những vật mẫu vừa thích hợp vừa cân đối, hấp dẫn và cũng không làm thay đổi lớp sáp. Kết hợp quá trình vẽ trên máy tính và in bằng máy in 3D sẽ mang lại được hiệu quả gấp đôi: vừa có thể có bản vẽ chính xác trên máy tính ,vừa có hình mẫu ban đầu sống động.
Các bản in SLA 3D sắc nét và tiết kiệm chi phí hơn so với các bản gốc sáp và có thể được sao chép hoặc điều chỉnh bằng một vài cú nhấp chuột.

2/ Sử dụng loại RESIN phù hợp
Sử dụng Castable Resin cho phép Formlab Form 2 in ra những đồ trang sức hay kim loại khác với độ tinh xảo cao với chi tiết rất nhỏ (từ 25 micron) 

3/ Chiếu tia UV
Chiếu tia UV tối thiểu là 120 phút ở nhiệt độ 45 ° C dưới một nguồn ánh sáng bước sóng 405 nm. Thời gian chiếu khác nhau phụ thuộc thông số kỹ thuật của mỗi nguồn sáng. Chiếu bằng lò công nghiệp chỉ mất vài phút trong khi máy sấy nhỏ UV ở nhà có thể mất đến 8 giờ.

4/ Lịch Trình Nung
Đối với đa số các thiết kế, in với chiều cao lớp 50 micron cung cấp kết quả tốt nhất và tốc độ in tuyệt vời. Bảng sau đây gợi ý khi bạn có thể muốn chọn cài đặt độ cao 50 hoặc 25 micron.
Chúng tôi đã thử nghiệm lịch trình nung cháy dưới đây với kết quả tuyệt vời:

Chú ý: Nếu bạn đang gặp khó khăn với  chỗ bị vênh khi đúc gây ra, bạn có thể thử:
Tăng thời gian chờ 30 phút Giữ thời gian ở 350 ° F / 177 ° C.
Chiếu tia UV lâu hơn, tối thiểu là 120 phút, nhưng phần dày hơn đặc biệt sẽ cần thêm thời gian. Bước này là rất quan trọng trong việc chuẩn bị trước khi nung

5/ Đổ khuôn bằng công nghệ in 3D  
Quy trình in nhanh, độ chính xác của Formlabs Form 2 giúp bạn  chuyển trực tiếp từ thiết kế sang sản xuất. Chương trình của Form 2 kiểm tra chặt chẽ quá trình in và tạo ra sản phẩm chính xác, bóng mịn, đẹp.

Xem thêm: Máy in 3D tốt nhất (phần 1)

 

#mayin3dchotrangsuc #mauin3dformlabs #formlabsvietnam #dailyformlabsvietnam #dailyformlabs #3dchotrangsuc