Thiết bị 3D, nha khoa

MÁY IN NHA KHOA 3D FORMLABS VÀ MOONRAY, MÁY NÀO TỐT HƠN?

Trong cuộc hội thảo tại DS World có gần 8.000 nha sĩ công nghệ cao. Tại trung tâm Digital Men Booth và sau các bài giảng về cấy ghép và máy in 3D, rất nhiều người hỏi về 3 máy in 3D nha khoa Formlabs và Moonray.
Và quan trọng hơn, hai máy in phổ biến nhất trong chương trình nha khoa 3D là Formlabs và Moonray.
 
Dưới đây là một số nhận xét của các nha sĩ và kỹ thuật viên 3D:

Formlabs Form 2  là một trong những máy in nha khoa 3D SLA nổi tiếng trên thị trường. 
Laser có thể xử lý kích thước tối thiểu 50 micron.

Có rất nhiều điều để yêu thích về Formlabs Form 2:


Chi tiết: Máy in 3D nha khoa Formlabs

+ Nắp UV có bản lề, nơi các máy in khác, như Moonray có vỏ bọc phải được tháo ra. 

+ Formlabs Form 2  sử dụng một hệ thống gạt nước tiện lợi để giữ cho lớp phủ nhựa mới phủ lên các lớp in của bạn. Điều này rất quan trọng vì cần có thời gian sau mỗi lớp để phủ, nhưng nó đảm bảo rằng các lớp riêng lẻ sẽ dính vào nhau và giảm số lượng các bản in không thành công. 

+ Formlabs Form 2  có bản in  thực sự tốt đẹp có thể xử lý lên đến 4 mô hình phẳng và 6-8 mô hình nếu bạn in theo chiều dọc. 

+ Formlabs Form 2   tạo ra các loại nhựa của riêng mình và mỗi loại có trong một chiếc bình có một con chip máy tính cho máy in 3D biết cài đặt nào cần sử dụng, nhiệt độ để kiểm soát nó và lượng còn lại trong bể. 

+ Thích nhất về máy in Formlabs Form 2  là phần mềm. Mọi người trong ngành đều đồng ý rằng Form 2 thực sự có phần mềm tốt . Siêu dễ sử dụng của nó, bạn có thể có nhiều sự lựa chọn dễ dàng.

Máy in 3D nha khoa Moonray S của Sprintray


Chi tiết Máy in 3D nha khoa MoonRay

Máy in Moonray S của Sprintray là một chương trình yêu thích khác và được giới thiệu tại gian hàng Digital Men. Giống như Formlabs, Máy in 3D Moonray cũng có nhiều loại nhựa (resin) khác nhau, nhưng Moonray là một máy in DLP và sử dụng ánh sáng tia cực tím từ một máy chiếu DLP để chữa các bản in của bạn. Không giống như công nghệ Laser SLA của Fomlabs Form 2, Máy in 3D Moonray in toàn bộ lớp tại một thời điểm, trên nền tảng in 3D. Điều này có nghĩa là mất ít thời gian hơn để in.

Moonray cũng có một số tính năng thực sự thú vị:
+ Máy in 3D Moonray ở mức 75 micron. Quét CEREC trung bình có kích thước tam giác là 90 micron.

+ Formlabs sử dụng một bộ phim gọi là PDMS là một silicon giàu oxy giúp ngăn các lớp của bạn dính vào đáy khay in, nhưng vì vật liệu xốp, bạn cần một tank khác nhau cho mỗi loại nhựa bạn sử dụng.

+ Máy in 3D Moonray sử dụng bộ phim FEP, đó là băng teflon rõ ràng để giữ cho nhựa không dính vào đáy khay in và kết quả là, một chiếc khay in tốt cho 50L nhựa.


Đặt hàng với chúng tôi để có giá tốt nhất: 0988.057.864