Thiết bị 3D, phần mềm 3D

CHỨC NĂNG NẮN CHỈNH XƯƠNG CỦA PHẦN MỀM MediCAD 2D –MÔ ĐUN LONG LEG

Nắn chỉnh xương chi dưới là một lĩnh vực quan trọng trong phẫu thuật chỉnh hình bởi số lượng ngày càng tăng của bệnh viêm xương khớp và các vấn đề lâm sàng khác.
Đặc biệt nắn chỉnh xương quanh đầu gối như nắn xương đùi và xương chày cao được đánh giá cao là lựa chọn điều trị cho những bệnh nhân trẻ hơn bị thoái hóa khớp một bên, cho phép bảo tồn khớp gối lâu dài có thể làm giảm nhu cầu thay toàn bộ khớp gối.

Phần mềm 3D MediCAD
với mô đun LONG LEG là sự lựa chọn tuyệt vời giúp các bác sĩ lên kế hoạch chính xác cho việc cắt xương, nắn chỉnh xương, tiết kiệm thời gian và chi phí cho bệnh nhân.

1. Chức năng giải phẫu xương

Chức năng giải phẫu xương được dùng để lập kế hoạch nắn chỉnh xương đùi hoặc xương chày, với các ca nắn xương đơn lẻ hoặc kết hợp nhiều phần, sử dụng kỹ thuật “chêm mở” hoặc “chêm đóng”. 
Phần mềm MediCAD có chức năng tự động kiểm tra các sai lệch trục, bác sĩ có thể tự điều chỉnh hoặc sử dụng điều chỉnh tự động của phần mềm.

                 

Cơ sở dữ liệu rộng lớn của phần mềm MediCAD giúp bác sĩ dễ dàng lựa chọn các thành phần tổng hợp xương phù hợp như đinh, đinh vít, đĩa,... Phần mềm mediCAD dễ dàng hỗ trợ bác sĩ hợp nhất các hình ảnh từng phần để tạo ra một hình ảnh chân dài hoàn chỉnh, rõ nét.

Bác sĩ cũng có thể đánh giá độ đàn hồi sinh lý của cơ, sử dụng các chỉ số về sinh trắc học giúp đánh giá độ bền vững của khớp nhân tạo. Phần mềm mediCAD LONG LEG cũng đưa ra các giải pháp về lựa chọn thiết kế hình dạng khớp nhân tạo tối ưu tránh các kết quả xấu do bất tương xứng về cơ sinh học gây ra.

 
2. Chức năng cắt xương “Autoplan”
 
Sau khi bác sĩ xác định các tọa độ quan trọng trong hình xương, phần mềm tự động xác định các kích thước sau khi nhận dạng tự động các mốc liên quan bằng chức năng “Cắt xương tự động”

                    
 
Lập kế hoạch phẫu thuật cắt xương nhằm mục đích điều chỉnh góc nghiêng cơ học được xác định trước của sự thẳng hàng chân.

Phần mềm có thể sửa chữa các sai lệch trục bằng cách chỉ định các vết cắt có liên quan. Chức năng này cho phép mediCAD LONG LEG hỗ trợ lập kế hoạch trước phẫu thuật nhanh chóng và hiệu quả.

Kết quả cho thấy chức năng cắt xương “Autoplan” có độ tin cậy liên bộ cao, độ tin cậy cao giữa các bộ phận và mối tương quan với các thông số cụ thể trong kế hoạch giải phẫu.
Phần mềm lập kế hoạch phẫu thuật MediCAD được thử nghiệm phù hợp với nhu cầu thực tế và được khuyến nghị để phân tích dị tật và lập kế hoạch nắn xương.

 
3.Cắt xương theo phương pháp Dror Paley

Phần mềm có thể phân tích xác định loại, số lượng, kích thước và vị trí của u xương. Khi việc điều chỉnh hoàn tất, tất cả các trục chịu trọng lượng cơ học liên quan đến khớp và các tiếp tuyến của khớp phải nằm trong phạm vi bình thường.

Xu hướng bảo tồn chi thể là xu hướng chủ đạo trong phẫu thuật hiện nay thay thế cho các quan điểm cắt cụt chi thể như trước kia. Muốn bảo tồn chi thể đạt yêu cầu cao về thẩm mỹ và chức năng đòi hỏi phẫu thuật viên phải có kiến thức hoàn chỉnh về tạo hình xương khớp cũng như các kỹ thuật hỗ trợ cho việc lên kế hoạch điều trị.

 

Phần mềm mediCAD hiển thị tất cả các kết quả trước và sau phẫu thuật,giúp bác sĩ các hình ảnh trực quan khi lên kế hoạch phẫu thuật. Mô-đun “Cắt xương mở rộng” tính toán được sự sai lệch theo phương pháp của Giáo sư Dror Paley. 

Quy trình này đã được sử dụng trong nhiều năm tại www.gelenkzentrum-wiesbaden.de
Các nguyên tắc toán học của Giáo sư Dror Paley, Giáo sư Tiến sĩ J. Pfeil và Giáo sư Tiến sĩ B. Gladbach.

- Phân tích tình hình trước mổ
- Xác định CORA / NCORA, u xương đơn lẻ hay đa u
- Mô phỏng kết quả trước và sau phẫu thuật.
- Tính toán tự động các góc tối ưu.
- Xác định khối chóp và góc biến dạng thực tế từ các hình chiếu AP và sagittal.
- Đánh giá và lựa chọn cách điều chỉnh lệch trục bằng tay hoặc tự động.

 
4. Chức năng ”Đo độ xoắn của xương”
 
Chức năng ”Đo độ xoắn của xương” trong mô-đun “LONG LEG” cho phép đo độ xoắn bên trong hoặc bên ngoài của xương đùi và xương chày. 

Thông tin này rất hữu ích cho việc tái tạo u xương và có thể được sử dụng trong phẫu thuật. Phép đo khoảng cách TT-TG trên khoảng cách giữa sụn chêm và lòng ống chày có thể được sử dụng trong trường hợp xương chày không ổn định.

 

Phần mềm MediCAD với mô đun LONG LEG mở ra hướng đi mới cho các bác sĩ, giúp cho việc nắn chỉnh xương trở nên dễ dàng và chính xác hơn nhiều các phương pháp thông thường. Tham khảo: Phần mềm 
MediCAD 3D trong phẫu thuật khớp háng

Tham khảo: Nắn chỉnh bàn chân với mô đun FOOT - phần mềm MediCAD
Quý khách vui lòng liên hệ hotline 0988057864 để được tư vấn tốt nhất