Thiết bị 3D, nha khoa

SO SÁNH MÁY IN 3D NHA KHOA ENVISIONTEC VÀ FORMLABS

Máy in 3D có khả năng ứng dụng tuyệt vời trong nhiều nghành công nghiệp như: nha khoa, y tế, giáo dục, sản xuất, cơ khí, thiết kế,….

Hai loại nhựa phổ biến được sử dụng trong hầu hết các máy in 3D là ABS và PLA. Nhựa ABS được ưa thích cho các ứng dụng chuyên nghiệp bởi vì nó linh hoạt, cứng, dẻo và tốt hơn, khả năng chịu nhiệt độ cao hơn các loại nhựa khác. Một số nhà sản xuất không thích ABS vì nó có thể có mùi dầu mỏ cho thành phẩm.

Nhựa PLA được làm từ các sản phẩm phân hủy sinh học hoặc các sản phẩm có nguồn gốc thực vật, có mùi tốt hơn, có nhiều màu sắc và sản phẩm hoàn thiện có cảm giác bóng loáng. Vì vậy nó được dùng nhiều trong nghành nha khoa, y tế.
Xem thêm: Máy in 3D tốt nhất (phần 1)

 Cả 2 loại  máy in 3D nha khoa này đều dùng sử dụng công nghệ in 3D SLA/ Stereolithography

 A- Máy in 3D nha khoa EnvisionTEC

Máy in 3D nha khoa EnvisionTEC được sản xuất tại Marl, Đức.

EnvisionTEC sản xuất máy in 3D có thể sử dụng trong các ngành sau:
+ Ô tô
+ Thiết bị điện tử
+ Trợ thính
+ Chế tạo
+ Y tế và biofabrication
+ Hàng tiêu dùng đóng gói
+ Nha khoa
+ Giáo dục
+ Đồ chơi

Máy in 3D cho gia đình hoặc labo nhỏ

1// Máy in 3D Perfactory Micro là máy in 3D nhỏ nhất với độ phân giải cao nhất.

Công nghệ này sử dụng công nghệ chiếu sáng trực tiếp từ Texas Instruments.

Khối lượng in lớn nhất: 40mm x 30mm x 100mm

2// Máy in 3D Micro DDP là một máy in 3D nhỏ dành cho máy tính để bàn được thiết kế để tạo ra thân răng và khuôn đúc để đúc và mão răng tạm thời.

Khối lượng in lớn nhất: 40mm x 30mm x 100mm

3// Máy in 3D Micro EDU là một máy in 3D máy tính để bàn nhỏ cũng sử dụng công nghệ chiếu sáng kỹ thuật số và rất tuyệt vời cho giáo viên và sinh viên để tạo ra các nguyên mẫu.

Khối lượng in lớn nhất: 40mm x 30mm x 100mm

Khối lượng in cũng phụ thuộc vào vật liệu được sử dụng.

4// Máy in 3D AUREUS là một máy in 3D để sản xuất đồ trang sức và có thể tạo ra 8-12 miếng mỗi 5 giờ. Khối lượng in lớn nhất: 60 x 45 x 100 mm

5// Máy in 3D PIXCERA có thể thực hiện 20 bản sao chép, mão răng và 7 cầu đơn vị trong vòng chưa đầy 3 giờ.

6// Máy in 3D DDSP là Hệ thống Sản xuất Nhanh được phân cấp cho các ứng dụng trợ thính. DDSP có thể tạo ra 15 vỏ / vành tai trong 2-3 giờ. Họ cũng bán mô hình Mini DDSP.

7// Máy in 3D DDP4 có thể làm cho mão, mũ, cầu và các phần trong vật liệu sáp hoặc vật liệu tổng hợp bằng thủy tinh.

Các máy in 3D công nghiệp khác của EnvisionTEC:

1// Máy in 3D P3 Digital Shell Printer (DSP) có thể in tối đa 30 mẫu nhỏ  trong 2-3 giờ (1-2 giờ với mô-đun tốc độ cao) với độ phân giải 25 micron..

2// Máy in 3D Perfactory® Xtreme và Perfactory® Xede cho phép tạo ra các bộ phận lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Khối lượng in tối đa của Xede là 444,5 x 355,6 x 500 mm.

3// Máy in 3D 3DENT là một máy in 3D có thể in nhanh tới 10mm mỗi giờ làm cho các mô hình nha khoa có độ chính xác cao.

4//Máy in 3D Ultra 3SP Máy in 3D Ortho được sử dụng để chế tạo các thiết bị chỉnh hình răng chính xác và chất lượng cao.

5// Máy in 3D Enopecter 3D EnvisionTEC là một công cụ tạo mẫu nhanh cho in 3D có thể xử lý nhiều vật liệu sinh học.

EnvisionTEC sản xuất nhiều loại máy in 3D cho ngành công nghiệp y tế và các ngành công nghiệp khác.
 

B- Máy in 3D Formlabs Form 2


FormLabs là thương hiệu hàng đầu khi nói đến sản xuất máy in 3D Stereolithography (SLA).

Formlabs Form 2 được trang bị một cơ chế in và làm mát mới.  Máy in 3D Formlabs Form 2 có màn hình cảm ứng với điều khiển không dây và hệ thống nhựa tự động.

Hệ thống in 3D này nhất quán trong việc sản xuất các sản phẩm chất lượng cao với các mô hình có độ phân giải cao. Máy in 3D này tạo ra kết quả tốt hơn nhiều so với máy in 3D FDM và cực kỳ hữu ích cho các labo nha khoa hay các phẫu thuật y tế.

Để giúp bạn hiểu được tiềm năng và lợi ích của việc nhận được máy in 3D Formlabs Form 2, hãy xem thông số kỹ thuật và tính năng của nó bên dưới.

+ In ấn thuận tiện - Formlabs Form 2 Máy in 3D cho phép bạn in đối tượng của mình mà không cần theo dõi toàn bộ thời gian. Bạn có thể tải lên mẫu Form 2, ngắt kết nối và để máy in tự động in mô hình.

+ Sử dụng định hướng tự động - Formlabs Form 2 sử dụng phần mềm PreForm để định vị các mô hình của bạn trong điều kiện hoàn hảo để in hiệu quả nhất.

+ Hệ thống hỗ trợ thông minh - In 3D sử dụng hỗ trợ để xây dựng mô hình in 3D, Formlabs Form 2 đi kèm với một cấu trúc hỗ trợ thông minh để làm cho toàn bộ việc  in 3D thoải mái hơn và dễ dàng hơn. Với cấu trúc hỗ trợ thông minh của nó, bạn sẽ nhận được một bản in sạch sẽ, tiết kiệm thời gian cho bạn từ việc làm sạch sản phẩm in.

+ Các công cụ bố cục hữu ích - Để làm cho quy trình in 3D dễ quản lý hơn, Formlabs Form 2 có các công cụ bố cục bao gồm các chức năng như nhập, sao chép, căn chỉnh và thay đổi kích thước các mô hình kỹ thuật số.

+ Màn hình cảm ứng - Formlabs Form 2 bao gồm màn hình cảm ứng thân thiện và dễ vận hành cho phép bạn kết nối với mạng WiFi và thông báo cho bạn về trạng thái của dự án, bao gồm việc tải lên hàng đợi in và xác nhận bắt đầu Quy trình in 3D.

Một vài nhận xét từ các diễn đàn y tế về máy in 3D Formlabs bao gồm:

“Nó là một cỗ máy siêu chính xác!”

“Thật sự yêu máy in 3D Formlabs của tôi.”

Hầu hết các nhận xét của người dùng thực sự đã sử dụng máy in 3D Formlabs đều ấn tượng với chi tiết và độ chính xác của sản phẩm cuối cùng.

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất: 0988.057.864