Thiết bị 3D, phần mềm 3D

CHỨC NĂNG CƠ BẢN CỦA PHẦN MỀM MEDICAD KNEE 2D -PHẪU THUẬT KHỚP GỐI


Việc thay thế khớp gối có thể được lên kế hoạch theo hai mặt phẳng (Trước sau và Trong ngoài) bằng cách sử dụng mô-đun “Knee”. Các chỉ số lệch trục của chi dưới có thể được xác định và sửa chữa trong quá trình lập kế hoạch.
               
 Tham khảo: Phần mềm phẫu thuật khớp gối 3D sport
      
Điều này cho phép đưa ra đánh giá về việc chỉnh sửa tải lực cho toàn bộ hai chân trước khi phẫu thuật và sau khi phẫu thuật. Từ đó giúp cho việc tăng đáng kể tuổi thọ của khớp gối nhân tạo.
 
mediCAD® thực hiện việc sửa chữa lệch trục này một cách tự động hoặc bằng thông số tùy chỉnh, tùy thuộc vào mục tiêu mong muốn. Phần mềm sẽ tính toán trục cơ học mong muốn, toàn trục chi dưới và tất cả các góc có liên quan sau mổ.

Việc lập kế hoạch được thực hiện đồng thời dựa trên hình ảnh X quang của toàn bộ chi dưới ở mặt phẳng thẳng và một phần của mặt phẳng bên. Cách tiếp cận này cho phép tối ưu hóa đánh giá đối với lồi cầu sau xương đùi.

                  
 
Tất cả các chiều của diện cắt đều được xác định và mọi sai lệch gióng trục đều được xác định và sửa chữa một cách tự động sau khi các điểm mốc giải phẫu có liên quan được tự động nhận dạng bằng chức năng “Autoplan Knee”
 
Chức năng này của mediCAD® KNEE tạo điều kiện lập kế hoạch trước khi thay khớp một cách nhanh chóng và hiệu quả. Việc sử dụng "Dữ liệu yêu thích" rút ngắn quá trình tự động nhận diện các nhà sản xuất hoặc thông số của khớp nhân tạo mà bác sĩ phẫu thuật đã từng sử dụng.

                

Phương pháp thay khớp gối toàn bộ là phương pháp truyền thống, bác sĩ sẽ phải lấy bỏ tất cả phần sụn khớp gối cùng một số dây chằng, phần mềm của người bệnh rồi thay thế bằng khớp gối nhân tạo.

Phương pháp thay khớp gối bán phần có nhiều ưu điểm hơn so với thay toàn bộ khớp gối do chỉ lấy bỏ phần sụn khớp bị hỏng còn các tổ chức sụn, xương lành, dây chằng chéo sẽ được bảo tồn hoàn toàn.

Với sự hỗ trợ của phần mềm MediCAD Knee, các bác sĩ dễ dàng đo đạc, cắt xương, lên kế hoạch phẫu thuật chính xác và giảm rủi ro trong quá trình phẫu thuật.

Quý khách vui lòng tham khảo : Phần mềm 2D MediCAD trong phẫu thuật khớp háng
Hotline: 0988.057.864