Thiết bị 3D, phần mềm 3D

CÁC CHỨC NĂNG CƠ BẢN CỦA PHẦN MỀM MediCAD 2D – MÔ ĐUN KHỚP HÁNG (HIP)       Tham khảo: Phần mềm chấn thương chỉnh hình khớp háng 3D

1. Lập kế hoạch tự động

Cỡ chuôi khớp và ổ cối có thể được phần mềm đề xuất với bác sĩ sau khi các điểm mốc giải phẫu có liên quan được tự động nhận diện bằng cách sử dụng chức năng “Automatic Planning” trong Mô-đun "Hip". Chức năng này của mediCAD® tạo điều kiện thuận lợi cho bác sỹ lập kế hoạch trước mổ thay khớp một cách nhanh chóng và hiệu quả.

                 

 
2.  Cắt chỉnh xương liên mấu chuyển

Chức năng “Intertrochanteric osteotomy” cho phép bác sĩ phẫu thuật lập kế hoạch cắt xương chính xác đối với vùng mấu chuyển xương đùi. Dựa trên các sai lệch của trục chi, chức năng “Intertrochanteric osteotomy” có thể đưa ra gợi ý tới khả năng bảo tồn trì hoãn hay bắt buộc phải thay khớp háng.

Chức năng này cho phép lập kế hoạch đường cắt xương dọc theo khối mấu chuyển, cùng với việc xác định góc xoay của mặt cắt xương.

                 

Việc phẫu thuật xương được lên kế hoạch sử dụng góc xoay này được tạo ra trong hình ảnh đã lên kế hoạch. Các bác sĩ phẫu thuật lập kế hoạch cắt xương chính xác đối với vùng mấu chuyển  xương đùi. Dựa trên các sai lệch của trục chi, chức năng “Intertrochanteric osteotomy” có thể đưa ra gợi ý tới khả năng bảo tồn trì hoãn hay bắt buộc phải thay khớp háng.

Chức năng này cho phép lập kế hoạch đường cắt xương dọc theo khối mấu chuyển, cùng với việc xác định góc xoay của mặt cắt xương. Việc
 Phẫu thuật chỉnh hình xương 3D được lên kế hoạch sử dụng góc xoay này được tạo ra trong hình ảnh đã lên kế hoạch.

Các bác sĩ phẫu thuật có thể sử dụng hình ảnh này để điều chỉnh linh hoạt góc cắt của xương. Nó cũng có thể mô phỏng xoay chỏm xương đùi. Các thiết bị kết hợp xương, chẳng hạn như đinh, nẹp hoặc vít, có thể được chọn một cách thuận tiện từ cơ sở dữ liệu
 
3. Chức năng femoro-acetabular impingement (“FAI”)

               

Chức năng femoro-acetabular impingement (“FAI”) trong mô-đun “Hip” tạo điều kiện đo đạc và đánh giá  các bất thường về hình thái giải phẫu khớp háng.

Chức năng này cho phép dễ dàng chẩn đoán các bệnh lý, chẳng hạn như các tổn thương hạn chế vận động khớp háng dạng CAM dạng pincer hay dạng kết hợp, cũng như cũng như thiểu sản khớp háng. mediCAD® tạo điều kiện thuận lợi cho việc đo lường và đánh giá chính xác tất cả các thể bệnh FAI trong quá trình tiến triển của bệnh, sử dụng các kỹ thuật chụp X quang khác nhau (Faux-profile, Rippstein, Lauenstein, cross-table lateral view, pelvic view).
 
4. Phân tích sinh trắc học
mediCAD® tự động đề xuất phương án tối ưu vị trí của điểm trung tâm dựa trên thông số của kích thước cơ thể, trọng lượng và phân tích sinh trắc học ban đầu.
Việc tái phân phối trọng lực được đánh giá và độ đàn hồi sinh lý của cơ được mô phỏng sử dụng tiêu chuẩn sinh trắc học giúp đánh giá độ bền vững của khớp nhân tạo. Phần mềm cũng đưa ra lời tư vấn về lựa chọn thiết kế hình dạng khớp nhân tạo tối ưu tránh các kết quả xấu do bất tương xứng về cơ sinh học gây ra.

                 

Phần mềm có các khả năng độc đáo để trả lời những câu hỏi ở trên. mediCAD® tính toán và hiển thị tâm xoay thích hợp với thiết kế khớp tối ưu, mô phỏng khả năng chịu tải của một khớp háng khỏe mạnh. Tâm xoay được tối ưu hóa về mặt toán học nằm trong vùng màu xanh lá cây, đặt nó ở vị trí tối ưu trong phạm vi thang 12 điểm. Phần vỏ trong của thân xương được tự động nhận diện để ăn khớp chính xác với chuôi khớp nhân tạo.
 
5. Tính năng cắt xương chậu 3 đường

Chức năng “Triple pelvic osteotomy”  trong mediCAD® cung cấp một tùy chọn dễ sử dụng cho việc lập kế hoạch đặt lại khớp háng trong các trường hợp thiểu sản khớp.

                   

Chức năng này giúp bác sỹ có thể tính toán mức độ xoay và độ bù của mảnh cắt xương chỉ với một vài cú nhấp chuột
Sau đó, phần mái của ổ cối mới cũng được tính toán
 
6. Chức năng đánh giá cho bệnh nhi

                

Chức năng “Pediatric measurements” tạo điều kiện thuận lợi cho bác sĩ đánh giá khớp háng ở trẻ em sử dụng các giá trị lâm sàng liên quan do các phẫu thuật viên chỉnh hình Nhi của Mỹ và Châu Âu xây dựng, sử dụng các tiêu chí khác nhau, tạo nên sự đổi mới trong cách tiếp cận này. Hầu hết các tiêu chí này được đánh giá tự động bởi mediCAD® bằng cách sử dụng các bảng phân loại có sẵn.

Vui lòng liên hệ hotline : 0988.057.864 để được tư vấn tốt nhất
Tham khảo: Phần mềm phẫu thuật khớp gối